Bài viết

Cần câu rê mồi giả Ashura Thunder Bolt

Có thể nói, thân cần chỉ gồm 1 khúc, nhưng phần cán có thể tháo rời để tiện việc vận chuyển, phần còn lại dùng "để câu" chỉ có mỗi một đoạn. Cần rê mồi JIG Ashura Thunder Bolt có cấu hình đặc biệt thẩm mỹ và chuyên dụng. Bài viết này, xuyên qua giới thiệu của Cty Illex, caucavietnam.com ghi lại các đặc tính của 6 kiểu cần "Ashura Grey series", như dưới đây :

 

Đặc tính :

 

- Cần rê spinning, đặc biệt dùng với mồi giả Jig.

- Dài mở : 210 cm

- Toàn thân cần duy nhất chỉ 1 khúc, với phần cán cần tháo rời được.

- Dài đóng : 179 cm.

- Cường lực : 10-60 gr dùng với mồi cá giả và 180 gr, với mồi JIG.

- Dùng với cước câu trọng tải tối đa (line) : 20Lbs.

- Blank (cấu trúc thân cần) bằng chất liệu carbon Nhật có đặc điểm dùng rất ít chất kết dính resine !? (Japanese module).

- Tay nắm : mút cao cấp màu đen.

- Chuôi cần được bố trí 3 khoen đối trọng để có thể điều chỉnh trọng lượng, nhằm giảm thiểu mõi mệt khi dùng trong một thời gian quá lâu.

- Giá tham khảo : 339 €

 

Tất cả các kiểu cần Thunder bolt, đều gồm 1 khúc, với phần cán có thể tháo rời. Được phủ một lớp véc ni xám ghi, cùng với màu đỏ truyền thống. Chiếc cần Ashura mà chúng tôi có trong tay không thể nào chê trách được về phần thẩm mỹ.

 

Dành cho những cần thủ "rê" bằng tàu, thuyền... đẳng cấp và khó tính, chuyên dùng cần ngắn để cùng lúc "kéo" với : mồi cá giả chìm/nổi, và sau này với mồi Jig !

 

Trước đây, khi xuất hành, các cần thủ thường phải đem theo với mình ít nhất từ 3-4 chiếc cần khác nhau về chủng loại, nhưng với Thunder bolt, một cần thôi đã đủ.

 

Vậy thì chúng ta thử đọc xem, nó có thể làm được gì ở bờ nước ?

 

Qua lời rao của nhà sản xuất, Thunder bolt có khả năng tải mồi giả với trọng lượng tối đa là 60gr. Với 50gr, ta có thể thao tác không lo lắng, nhưng với 60gr, thì bạn cần nên cẩn thận. Ngược lại, nếu với một con mồi giả cân nặng 30gr, trọng lượng lý tưởng mà hầu hết các cần thủ rê cá biển thường dùng, thì bạn có thể liệng...hết ga, không có gì để lo ngại cả !

 

Về mặt tiện nghi, người dùng có thể điều chỉnh để giữ thăng bằng ở mức mà mình mong muốn bằng cách thêm hay bớt đi các vòng khoen đối trọng gắn ở chuôi cần.

 

Đặc biệt, khi câu với mồi Jig, ta có thể dùng những con mồi nhựa dẻo nặng đến 180gr, để câu ở vùng nước chảy mạnh. Nhưng đối với loại Jig có cấu hình dẹp và dài (mồi Shad), thì sức tải tối đa chỉ còn đến 120gr.

 

Ashura Thunder Bolt

 

Nhìn chung, Thunder bolt là một chiếc cần rê cao cấp, hội đủ những tính chất : nhẹ, mạnh mẻ, linh hoạt trong mọi trường hợp, là thiết bị câu lý tưởng dành cho những "chuyên gia" chỉ câu rê với mồi giả, không muốn bề bộn với 3-4 chiếc cần mỗi khi lên tàu.

 

Tortue rùa (2009)

caucavietnam.com